Saturday, November 7, 2015

Sử dụng và chọn khẩu trang đúng cách.Như các bạn đã biết khẩu trang là vật bất li thân với rất nhiều người. Nhất là trong môi trường khói bụi ở các thành phố lớn ở nước ta. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khẩu trang, từ các loại khẩu trang vải thông thường cho đến các loại khẩu trang y tế, khẩu trang than hoạt tính, rồi đến các loại khẩu trang chuyên dụng. Tại thời điểm này Hàn Quốc đang có dịch bệnh MERS-CoV hoành hành, nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng thế giới. Tình trạng “cháy” các sản phẩm khẩu trang đã xảy ra cục bộ tại một số nơi tại Hàn Quốc. Tuy nhiên để tránh bụi bẩn nói chung và các dịch bệnh nói riêng thì việc sử dụng khẩu trang là một giải pháp cơ bản, ngoài ra việc sử dụng khẩu trang, cũng như chọn loại khẩu trang cũng là điều mà tất cả chúng ta phải quan tâm đến.

Trước hết phải thấy rằng khẩu trang được bán tràn lan trên thị trường chỉ là loại có hai lớp vải. Tạm kể qua một số loại tiêu biểu như khẩu trang Kitty, hay các loại khẩu trang chống nắng, khẩu trang in hình ghost rider dành cho giới trẻ. Tất cả các loại trên chỉ có khả năng ngăn bụi, cũng như các giọt nước từ người bệnh bắn lên chứ không hề có giá trị trong việc ngăn bệnh qua đường hô hấp. Tuy nhiên sản phẩm khẩu trang này lại đang được một lượng lớn người tiêu dùng sử dụng hàng ngày.

Để tránh với các dịch bệnh thì theo khuyến cáo của các bác sĩ người dân nên sử dụng các loại khẩu trang y tế có từ 3 lớp trở lên. Một số loại có thiết kế rất mỏng tuy nhiên lại có khả năng ngăn cản được các loại virut có hại xâm nhập vào cơ thể. Hiện nay trên thị trường có một số loại khẩu trang cơ bản có thể nhắc đến như khẩu trang hoạt tính, khẩu trang N95. Đây là các loại khẩu trang truyền thống mà theo các nhà sản xuất quảng cáo thì nó có thể ngăn tới 95% vi khuẩn có hại cho cơ thể, cùng những khả năng phòng bệnh vượt trội với 3 lớp bảo vệ.

Chọn khẩu trang và dùng thế nào cho đúng?

Nếu với nhu cầu là chống nắng, chống khói bụi thông thường thì người dân hoàn toàn có thể lựa chọn các loại khẩu trang rẻ tiền, khẩu trang gia công ngay tại các xưởng với giá rẻ chỉ vài nghìn đồng. Tuy nhiên cần phải chú ý về chất lượng vệ sinh khi sử dụng các loại khẩu trang giá rẻ này.

Mặt khác để bảo vệ bản thân với các yếu tố gây hại cho sức khoẻ như virut, vi khuẩn thì người dùng nên cân nhắc sử dụng các loại khẩu trang đạt chuẩn y tế có thiết kế là các lớp màng bảo vệ đặc biệt chống khuẩn. Như đã nói ở trên thì hiện nay trên thị trường các loại khẩu trang đó hết sức thông dụng như khẩu trang hoạt tính, khẩu trang N95.

Tuy nhiên trong một số trường hợp vì nhiều lí do cả khách quan và chủ quan khiến nhiều người dân từ chối việc sử dụng khẩu trang để tự bảo vệ sức khoẻ bản thân. Có thể kể qua một số lí do tiêu biểu như:
Các chiến sĩ công an, cảnh sát giao thông không thể đeo khẩu trang vì vi phạm điều lệ nghành.
Chị em phụ nữ không muốn đeo khẩu trang vì nó làm xấu đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có của phái nữ.
Các bạn nam không muốn đeo khẩu trang chỉ đơn giản sợ mất đi nam tính mỗi khi ra đường.
Cũng phải kể đến việc gia tăng tỉ lệ cận thị, gặp các vấn đề về mắt phải đeo kính thường xuyên sẽ cảm thấy rất khó chịu với hiện tượng mờ kính khi sử dụng khẩu trang.
Để giải quyết với vấn đề này thì hiện nay trên thị trường có một sản phẩm khẩu trang xuất xứ từ Nhật Bản có thể loại bỏ được tất cả các rào cản khiến nhiều người quay lưng lại với việc sử dụng khẩu trang hiện nay. Sản phẩm khẩu trang tiến bộ này hiện đang được phân phối và nhập khẩu bởi totnhatvn.com. Có thể điểm qua một số đặc điểm tiên tiến của sản phẩm như sau:

Đầu tiên sản phẩm hết sức nhỏ gọn. có thiết kế độc đáo giống như tấm màng lọc che khít hốc mũi của người sử dụng. Chính vì vậy khi sử dụng sản phẩm này người dùng và người xung quanh sẽ không thể nhìn thấy được sự có mặt của khẩu trang.

Mặc dù có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng có thể để vừa ngay cả trong ví của các bạn nam, nhưng sả phẩm khẩu trang này vẫn có thiết kế đầy đủ với ba lớp bảo vệ. Vừa ngăn ngừa khói bụi, ô nhiễm, phấn hoa dành cho các bệnh nhân có cơ địa dị ứng với phấn hoa, bụi bẩn. Đồng thời cũng ngăn ngừa tất cả các loại virut có hại cho sức khoẻ.

Một điều hết sức đặc biệt không thể không nhắc tới đó là sản phẩm khẩu trang nhật bản không những chỉ bảo vệ bạn từ các tác nhân gây hại từ bên ngoài, sản phẩm với thiết kế bổ sung thêm môt lớp bọt biển có khả năng thấm hút triệt để dịch mũi từ phía trong chảy ra trong trường hợp cơ thể xuất hiện các biểu hiện dị ứng phản vệ đối với phấn hoa, bụi bẩn, lông động vật….

Xem thêm sản phẩm khẩu trang tại website TOTNHATVN

Tất cả chúng tay hãy cùng sử dụng khẩu trang đúng cách, đúng chủng loại để bảo vệ sức khoẻ cho mình và người thân các bạn nhé.


0 nhận xét :

Post a Comment